Những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới

Kaffeost – Phần Lan

Kaffeost: Ở Phần Lan, người ta thường chuộng uống cà phê theo kiểu dùng cà phê nóng đổ lên các viên phô mai đông lạnh Juustoleipä. Nghe chẳng mấy hấp dẫn nhưng sự kết hợp này lại rất được lòng người dân nơi đây.

Cách thưởng thức cà phê cùng phô mai viên độc đáo ở Phần Lan

Kahvesi – Thổ Nhĩ Kỳ

Türk Kahvesi: Cà phê được đun sôi trong một chiếc cốc đồng được gọi là cezve. Đặc biệt, cà phê kiểu này không được lọc bã mà nó sẽ chìm xuống đáy ly. Hãy cẩn thận kẻo uống phải cặn nha.

Café de Olla – Mê xi cô

Café de Olla: Người Mexico thích kết hợp cà phê với quế và piloncillo – một dạng đường mía chưa tinh chế có mùi giống như đường mật. Đôi khi trông ly cà phê giống một tách trà quế hơn.

Café Touba – Senegal

Café Touba: Loại thức uống truyền thống nổi tiếng của Senegal là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại hạt trong đó có hạt tiêu Guinea, đinh hương, nhục đậu khấu cùng với hạt cà phê.

Cà phê cùng gia vị – Ma rốc

Cà phê gia vị: Tại Ma-rốc, người dân ưa chuộng pha cà phê với thảo quả, tiêu đen, quế, đinh hương, và hạt nhục đậu khấu…Quả là một ly cà phê đậm đà và đủ đầy gia vị.

Cà phê Mazagran – Bồ Đào Nha

Cà phê Mazagran: Đây là món cà phê đá được làm từ cà phê espresso và chanh hoặc soda chanh, được tiêu thụ rộng rãi ở Bồ Đào Nha và một số khu vực của Pháp.

Pharisäer – Đức

Pharisäer: Cà phê Pharisäer là sự kết hợp giữa cà phê đen, kem sữa tươi và rượu rum. Loại cà phê này rất thịnh hành trong thời kỳ các loại đồ uống có cồn bị chính quyền Đức kiểm soát gắt gao.

Yeun Yeung – Hồng Kông

Yeun Yeung: Nếu là tín đồ cà phê thì bạn nên thử loại cà phê Yeun Yeung đến từ Hong Kong này. Một ly Yeun Yeung thường được pha 50% cà phê cùng 50% yến mạch hoặc trà sữa.

Coffee & Tea Latte

Đăng ký để nhận bài viết mới

Hãy đăng ký để nhận khuyến mãi, những bài viết thú vị mới nhất